Thứ Hai, 24 tháng 11, 2014

Ăn nhiều thực phẩm màu tím để trẻ mãi không già


Không những màu sắc bắt mắt kích thích vị giác, các loại thực phẩm màu tím dưới đây còn giúp bạn giữ gìn nhan sắc vô cùng hiệu quả.
1. Khoai lang tím
tac-dung-cua-khoai-lang-tim-00-5318-4990
Khoai lang tím chứa nhiều beta carotene, canxi, magie, vitamin B1, C… Đặc biệt loại khoai này còn giàu anthocyanins, có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình già nua của cơ thể, ngăn ngừa nếp nhăn và chứng nhức mỏi mắt.
2. Bông cải tím
Loại rau này không chỉ chứa chất chống oxy hóa anthocyanins mà còn giàu vitamin E, A và nhiều dưỡng chất khác có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Từ đó chúng giúp kéo dài nét tươi trẻ và khỏe khoắn của bạn.
3. Bắp cải tím
daubepvietnam-bap-cai-tim-6392-141296375
Trong bắp cải tím chứa nhiều vitamin C, K và các hoạt chất chống oxy hóa, giúp làn da thêm mềm mịn, trắng sáng và giảm nguy cơ hình thành vết nhăn. Bổ sung loại rau này cho bữa ăn hàng ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả làm đẹp da vô cùng kinh ngạc.
4. Ngô tím
Ngô tím có mùi vị giống như ngô ngọt, tuy nhiên màu sắc tím quy định bởi sắc tố anthocyanins. So với các loại ngô thông thường, ngô tím có nhiều tính năng và công dụng vượt trội hơn. Loại thực phẩm này không những giúp trẻ hóa làn da, kích thích tiêu hóa tốt mà còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư nhờ chức năng chống oxy hóa của sắc tố.
ngo-3298-1412963756.jpg
5. Nho tím
Ngoài hoạt chất chống oxy hóa anthocyanins, nho tím còn chứa flavonoid cũng có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa cực mạnh. Do đó, ăn nho tím thường xuyên không những mang lại cho bạn sức khỏe dồi dào mà còn duy trì vẻ đẹp tươi trẻ lâu bền.
Mr.Bull (theo QL

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét