Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

5 câu thần chú giúp bạn trẻ hơn đến 10 tuổi

Theo sự phát triển của con người, phụ nữ sau tuổi 30 bắt đầu diễn ra quá trình lão hoá. Đồng thời, sự lão hoá đó diễn ra trở nên mạnh mẽ hơn khi bước vào giai đoạn tứ tuần. 

Một số biện pháp làm đẹp như giảm cân, tập thể dục không đúng, sử dụng các sản phẩm hoá học… đã tác động tiêu cực làm tăng tốc độ lão hoá. Chính vì điều này, việc tìm hiểu và vận dụng phương pháp tác động tận gốc thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới giữ vị trí quan trọng hàng đầu.

Dưới đây là 5 điều có thể giúp chị em ngăn chặn hiệu quả quá trình lão hoá của cơ thể, đem lại vẻ trẻ đẹp mãi không già.


Điều 1: Cảnh giác với chế độ ăn kiêng giảm cân


Trong thời gian gần đây, sự phát triển tỉ lệ người béo phì tăng lên không những ở một quốc gia mà còn vượt lên phạm vi toàn thế giới. Vấn đề giảm cân, lấy lại thân hình lý tưởng đã trở thành một phong trào rộng khắp đối với phái đẹp.Ăn kiêng là biện pháp thông dụng nhất được các chị em quan tâm.
Biện pháp này đã đạt được những kết quả nhất định trong việc giảm trọng lượng cho cơ thể. Nhưng hệ luỵ đằng sau nó là sự suy giảm cholesterol khiến cho cơ thể thiếu đi sức mạnh của hormone (một yếu tố kích thích hoạt động của các sắc tố tích cực).

Đây là một nguyên nhân ít người có thể nhận biết được một cách rõ ràng. Vì vậy để ngăn chặn quá trình lão hoá hiệu quả, bạn có thể thay việc cắt giảm chế độ ăn với một chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng kết hợp với thể dục thường xuyên.

5 câu thần chú giúp bạn trẻ hơn đến 10 tuổi - 1


Ăn uống đủ chất giúp cơ thể khỏe  mạnh và giữ mãi tuổi thanh xuân

Điều 2: Biết lựa chọn những bài tập toàn diện

Hiện nay, có rất nhiều dụng cụ tập thể dục có thể giúp cho chị em có thể lựa chọn nhằm tác động tích cực vào bất cứ khu vực nào trên cơ thể.


Nhưng thực tế cho thấy, việc bó hẹp không gian các bài tập với những dụng cụ đã khiến cho một số bộ phận trên cơ thể bị dồn ép dẫn đến hiện tượng lão hoá cục bộ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của làn da.


Vì vậy, bỏ thời gian cho mỗi buổi tham gia luyện tập thể thao, hãy biết lựa chọn những bài tập có sự vận động toàn diện đầy đủ các bộ phận trên cơ thể.


5 câu thần chú giúp bạn trẻ hơn đến 10 tuổi - 2
Những bài tập trong nhà với máy tập có thể gây nên sự lão hóa cục bộ


Điều 3: Không để cơ thể thiếu nước kéo dài

Nước là thành phần tất yếu của sự sống, nhờ có nước mà cơ thể có thể đốt cháy lượng mỡ dư thừa cũng như thải loại các độc tố trong cơ thể. 
Khi cơ thể phải chịu tình trạng thiếu nước kéo dài, sự tích luỹ độc tố cho cơ thể tăng và ngăn sự trao đổi chất khiến cho cơ thể đẩy nhanh tốc độ lão hóa.
Vì vậy, để cơ thể luôn giữ được vẻ trẻ trung và khoẻ mạnh, bạn đừng bao giờ quên cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.


5 câu thần chú giúp bạn trẻ hơn đến 10 tuổi - 3
Cung cấp đầy đủ nước để bảo vệ sự tươi trẻ


Điêu 4: Tập thể dục ngoài trời

Con người là một phần của tự nhiên, vì vậy quá trình luyện tập thể thao trong nhà sẽ hạn chế sự giao lưu với thiên nhiên.
Sự giao lưu giữa cơ thể với tự nhiên không chỉ không khí mà cả cảnh quan thiên nhiên tác động tích cực vào các giác quan và tâm trạng của con người. 
Đây cũng là lý do giải thích rằng các vận động viên ngoài trời luôn có thân hình săn chắc và đẹp tự nhiên, trông họ trẻ trung hơn so với tuổi tác. Nếu có điều kiện, bạn nên thực hiện những bài tập của mình ngoài công viên sẽ có tác dụng tích cực đối với việc ngăn chặn qúa trình lão hoá hiệu quả.5 câu thần chú giúp bạn trẻ hơn đến 10 tuổi - 4


Sự hòa hợp với thiên nhiên  có thể ngăn chặn sự lão hóa  hiệu quả


Điều 5: Không đổ lỗi cho tuổi tác

Một số người khi đã bước vào tuổi tứ tuần hoặc lớn hơn một chút nhận thấy một cách rõ ràng sự biến đổi trong cơ thể. Vi vậy đã vôi kết luận rằng cơ thể đã hết thời kỳ phát triển nên dừng những hoạt động tích cực. 
Quá trình ngừng hoạt động bắt đầu từ trí óc, rồi đến hoạt động bằng cơ bắp đã tạo điều kiện cho sự suy giảm quá trình tái tạo tế bào diễn ra nhanh hơn.


Bản chất của con người là hoạt động, nhờ nó mà các quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ thúc đẩy chức năng kích thích sự tái tạo tế bào. Sự thúc đẩy hiệu quả quá trình tái tạo tế bào mới chính là biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn diễn biến của quá trình lão hoá.
Vì vậy, lời khuyên cho bạn là hãy hoạt động thường xuyên bằng bất cứ hình thức nào nếu như muốn cho cơ thể của bạn luôn có được vẻ đẹp và trẻ mãi không già.
  
 (Theo Oldschoolnewbody)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét