Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014

10 "sát thủ" âm thầm hủy hoại trí thông minh

Thói quen ngủ nướng hay lười tập thể dục,... là một số "sát thủ" âm thầm hủy hoại trí thông minh của chúng ta.
1. Ngủ thừa giấc

Các nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng, việc ngủ thừa giấc (ngủ quá thời gian từ 6 đến 9 tiếng mỗi ngày) không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn tăng nguy cơ mắc phải những căn bệnh chết người như tiểu đường.


2. Thức uống có cồn

Không chỉ khiến con người lo âu, suy nhược cơ thể, việc tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn được cho là nguyên nhân gây ra các vấn đề về trí nhớ.


3. Lười tập thể dục


Chúng ta đều biết rằng, tập thể dục thường xuyên có lẽ là cách tốt nhất để nâng cao sức khỏe tinh thần. Ngược lại, lười tập thể dục khiến con người dễ căng thẳng cùng một số bệnh về tâm lý.


4. Căng thẳng


Căng thẳng không được coi là một thói quen nhưng nếu chúng ta không biết kiểm soát và giải tỏa sự căng thẳng thì đó lại là yếu tố có thể giết chết trí thông minh của bạn.


5. Hút thuốc


Hút thuốc quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng bình thường của các tế bào não, gây suy giảm trí nhớ và ảnh hưởng đến trí tuệ trong thời gian dài.


6. Ma túy

Đây là một trong những “sát thủ” ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí tuệ con người, ngoài việc gây lo âu, suy nhược cơ thể.


7. Thiếu ngủ

Thiếu ngủ có thể gây mất cân bằng chức năng não bộ và đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến con người giảm sút trí thông minh.


8. Không muốn học cái mới

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ và sức khỏe tinh thần. Não bộ sẽ trở nên trì trệ nếu không bạn không bổ sung thông tin mới.


9. Thói quen ăn uống


Việc tiêu thụ quá đồ rán, đồ ăn nhanh hay những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe có thể ảnh hưởng nghiêm trọng trí thông minh, bởi nó làm suy giảm khả năng xử lý thông tin của não bộ qua thời gian.


10. Lối sống không hòa nhập


Một cuộc sống thiếu sự hòa nhập cộng đồng cũng là một yếu tố làm suy giảm trí tuệ của con người.

Theo Doisongphapluat.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét