Thứ Ba, 17 tháng 12, 2013

Bí quyết ngăn ngừa lão hóa da


Bạn có biết, da chúng ta đã bắt đầu lão hóa từ lúc bạn 20 tuổi rồi đấy. Hãy cùng tham khảo những bí quyết ngăn ngừa lão hóa da dưới đây nhé!

Bi quyet ngan ngua lao hoa da

Chọn sữa rửa mặt thích hợp

Chọn sữa rửa mặt dạng kem nếu bạn có da khô và chọn loại tạo bọt, kiềm dầu nếu như bạn có da dầu. Nếu như bạn có làn da nhạy cảm, hãy đến gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn kỹ.
Sử dụng nước ấm hay nước mát khi rửa mặt. Đặc biệt hãy tránh rửa mặt bằng nước quá nóng, vì nó sẽ làm da bạn bị mất đi chất dưỡng ẩm tự nhiên. Sau đó, bạn hãy vỗ nhẹ để mặt được khô, không nên chà xát nhiều quá nhé!

Dưỡng ẩm cho da

Dưỡng ẩm sẽ bảo vệ và cải thiện da của bạn đáng kể. Cho dù đang sở hữu da dầu, bạn vẫn có thể tìm đến các loại dưỡng ẩm không chứa dầu hoặc dành riêng cho da dầu. Còn nếu bạn có làn da khô phải dưỡng ẩm cho mình nhiều hơn 1 lần trong ngày. Vỗ nhẹ vào mặt khi dưỡng ẩm để chất dưỡng được thấm sâu vào trong da.

Sử dụng kem chống nắng hằng ngày

Bạn cần phải chống nắng cho da mình mỗi ngày cho dù đi ra ngoài hay ở trong nhà đi chăng nữa vì ánh nắng vẫn có thể chiếu qua cửa sổ. Hiện nay có rất nhiều loại kem dưỡng da có SPF kèm theo. Nếu như bạn không sử dụng loại dưỡng ẩm đó thì vẫn có thể dùng kem chống nắng với số SPF ít nhất là 30 và đừng quên chống nắng cho môi nữa nhé.

Chúng ta có thể sử dụng mỹ phẩm nhiều lớp

Vào ban ngày, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm, đến kem chống nắng (nếu như kem dưỡng ẩm của bạn không chứa SPF) và đến lớp trang điểm nếu cần thiết.
Vào ban đêm, bạn hãy sử dụng sản phẩm chống lão hóa da rồi đến kem dưỡng da không cần chứa SPF để giữ cho làn da sạch sẽ và láng mịn nhé.

Tẩy da chết

Hãy sử dụng các loại dụng cụ hay mặt nạ tẩy da chết vì chúng sẽ giúp da chúng ta được bóng khỏe hơn. Nếu bạn có da khô, hãy tẩy da chết 1 lần trong tuần hoặc 2 lần nếu như bạn có da dầu. Nếu như bạn có làn da nhạy cảm thì cần phải tham khảo ý kiến các chuyên gia da liễu trước khi tẩy, bởi động tác này có thể khiến da bạn bị thương tổn đấy.

Chúc các bạn ngăn ngừa được lão hóa da ngay từ bây giờ nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét