Nấm giúp giảm
nguy cơ ung thư bàng quang, chứa insulin tự nhiên chống lại bệnh tiểu
đường, là nguồn thức ăn cung cấp vitamin D...
Nấm là món ăn được yêu thích ở khắp thế giới. Bên cạnh việc kích thích vị giác, nấm còn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, theo Mag For Women.
1. Nguồn vitamin D
Nấm là nguồn thức ăn duy nhất cung cấp vitamin D dồi dào cho cơ thể.
Nấm tạo ra vitamin D khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giống như da của
chúng ta. Khi nấm tiếp xúc với tia cực tím B dẫn đến sự hình thành một
lượng lớn vitamin D.
2. Hỗ trợ khả năng miễn dịch
Nấm nút trắng được biết đến như loại thực phẩm hỗ trợ chức năng miễn
dịch. Loại nấm này tăng sản sinh tế bào kháng virus và tế bào phục hồi
cơ thể quan trọng. Với việc thúc đẩy tăng trưởng tế bào phục hồi mô, hệ
thống miễn dịch của bạn sẽ mạnh hơn. Ngoài ra, nấm còn hỗ trợ tế bào của
hệ miễn dịch.
3. Cung cấp chất chống oxy hóa
Nấm giúp bạn tránh xa quá trình oxy hóa của cơ thể. Mọi người thường
tin rằng, rau nhiều màu sắc là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, nhưng
chính những loại rau đơn giản, màu sắc không bắt mắt lại cung cấp cho
bạn tất cả chất chống oxy hóa mà cơ thể cần.
4. Sự chuyển hóa, trao đổi chất tốt hơn, hạn chế béo phì
Sự trao đổi chất là một trong những chức năng quan trọng của cơ thể.
Trao đổi chất không tốt có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe và là nguyên
nhân chính dẫn đến bệnh béo phì.
Vitamin B rất quan trọng trong quá
trình trao đổi chất. Nấm có chứa một lượng lớn vitamin B, giúp cho việc
chuyển đổi thức ăn thành glucose để sản sinh ra năng lượng. Hơn nữa, nấm
rất giàu vitamin B2 và B3.
5. Bảo vệ bàng quang
Nấm có thể làm giảm nguy cơ ung thư bàng quang. Nghiên cứu cho thấy hàm
lượng selen cao trong huyết thanh hạn chế nguy cơ ung thư máu. Đặc biệt
là phụ nữ có nhu cầu hàm lượng selen cao hơn nam giới.
Với những phụ nữ
phải đối mặt với nhiều vấn đề về bàng quang trong cuộc sống hiện đại
thì selen trở nên rất quan trọng với họ. Nấm cũng là một nguồn selen.
Một số loại nấm chứa lượng selen rất phong phú.
6. Giảm bệnh tiểu đường
Nấm là thực phẩm chứa năng lượng thấp, nhưng lại chứa nhiều nước,
protein, vitamin, chất xơ và không có chất béo hay cholesterol. Ngoài
ra, chúng chứa insulin tự nhiên là yếu tố chính để chống lại bệnh tiểu
đường.
Mag For Women.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét