Ôi! hôm nay thèm bánh Flan quá đi mất !MH
1/ Nguyên liệu:
- 250ml sữa công thức pha như bình thường
- 1 quả trứng gà + 2 lòng đỏ trứng
- 3 muỗng canh kem tươi whipping cream
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 3 muỗng canh đường trắng để làm caramel.
- 1/2 quả chanh
Cách làm:
Bước 1: Thắng caramel
- Cho đường và 1 ít nước vào nồi, thắng cho đến khi đường chuyển sang màu sậm hơn màu mật ong một chút thì nhanh tay đổ vào khuôn để đường đông lại.
- Sau đó, vắt vài giọt chanh vào mùi sẽ rất thơm và lạ.
Bước 2: Làm flan
Sữa đun hơi lăn tăn, đừng để sôi rồi đổ vào hỗn hợp trứng vừa rồi, khuấy đều. Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Dùng 1 cái rây để lược cho bánh được mịn đẹp.
Lưu ý:
- Nên đun kem sữa cho nóng rồi mới đổ vào trứng. Lý do là giúp kem trứng hòa quyện, trứng bớt tanh, giúp hạn chế rỗ.
- Sữa nếu quá nóng dễ làm trứng chín gây ra lợn cợn. Tốt nhất là nên căn cho sữa không bị quá nóng, nếu lỡ đun đến sôi thì có thể quấy cho sữa nguội bớt rồi mới đổ vào trứng.
Bước 3: Hấp cách thủy
Cho bánh vào hấp cách thủy, đun lửa vừa để bánh mịn màng không bị rỗ. Trong lúc hấp bánh khoảng 10 phút mở nắp nồi hấp bánh 1 lần, hấp khoảng 15 – 20 phút là chín bánh.
Lưu ý: Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước chảy ra, tăm sạch là được.
Bánh này để hơi lạnh ăn là ngon nhất. Vị bánh ngọt nhẹ, thơm, béo mà không hề tanh mùi trứng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét