Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014

4 điều cần nhớ khi "đấu khẩu" với nàng

Cãi cọ trong các mối quan hệ thực tế không thể tránh khỏi, nhưng có những quy tắc bạn nên ghi nhớ khi đang “chiến tranh” với bạn gái. Nắm rõ những khác biệt trong cách giải quyết bất đồng của nam và nữ, bạn sẽ giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc.Dưới đây là bốn nguyên tắc mà bạn nên tuân theo khi phải “chiến đấu” với cô ấy.

Những gì bạn nói là không phải là những gì cô ấy nghe

Trong cuộc cãi vã, nói nhiều chưa hẳn là một ý kiến hay. Sự nóng giận và tranh phần thắng trong các cuộc tranh luận sẽ làm mờ đi sự sáng suốt của lý trí. Điều quan trọng là bạn phải đưa ra những lý lẽ minh chứng cho cảm xúc và hành động của bạn là tốt nhất.


Nghĩ trước khi nói

Đôi khi, đàn ông chúng ta tự cho phép mình thể hiện sự giận dữ trong những gì chúng ta nói và làm. Hò hét chỉ thú vị khi bạn đang xem một trận bóng chứ không phải trong cuộc tranh luận. Hãy hít thở và ghi nhớ các quy tắc bạn nên làm theo khi tranh cãi với nàng, và suy nghĩ trước khi bạn nói để tránh lỡ lời.


Đừng động đến quá khứ

Khi tranh cãi, chúng ta hay có thói quen mang những điều không tốt đẹp của đối phương trong quá khứ ra để “kể lể” và củng cố lập luận của mình. Đừng làm điều đó. Bạn sẽ không muốn một ngày nào đó, mình cũng sẽ gặp điều tương tự. Trừ phi nàng đã làm điều gì đó quá đáng, bạn không nên chăm chăm vào quá khứ mà nên tập trung vào việc hiện tại.


Hét lên không bao giờ là hay


Thậm chí bạn có lý do chính đáng để làm như vậy thì cũng đừng nên la hét để chiếm ưu thế. Người hét to nhất chưa phải là người giành chiến thắng trong cuộc cãi vã. Hãy bình tĩnh, dù cô ấy có bắt đầu thét lên rất dữ dội. Phần đúng sẽ không thuộc về người sử dụng âm thanh để làm áp lực trong cuộc tranh luận.

danong.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét