Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

Ngũ quan thể hiện sức khỏe của nam giới

Dù bận rộn đến mấy, nam giới cũng nên tranh thủ quan sát khuôn mặt của mình bởi nhờ đó có thể phát hiện ra những bí mật về tình trạng sức khỏe của mình. Chức năng cơ thể tốt hay xấu đều có thể được biểu lộ ra từ trên mặt.

Mắt
Mắt có quầng thâm, sắc mặt ảm đạm, biểu hiện thận gánh trách nhiệm quá nặng.

Lúc này cần phải giảm bớt lượng muối và lượng đường dung nạp vào cơ thể. Lấy thịt vịt nấu cùng với hạt dẻ, cải thảo để cải thiện, còn có thể dùng cà rốt hoặc củ cải hầm với xương thành canh thịt bồi bổ. Ngoài ra, ăn canh nấu với cật lợn cũng có hiệu quả cải thiện rất tốt.Mũi
Đầu mũi thể hiện tình trạng của tim. Đầu mũi có màu đỏ hoặc màu tím có khả năng là do huyết áp cao hoặc cơ thể bạn dung nạp quá nhiều muối hoặc rượu.

Môi
Môi trên phù thũng, sưng, điều này có thể là do dạ dày co rút gây ra.

Lúc này chúng ta phải ăn nhiều thực phẩm có chức năng làm ấm dạ dày như khoai tây, khoai lang, khoai sọ, củ sen… Nếu da quá thô ráp thì có thể lấy măng, hải sâm, thịt nạc hầm lên thành canh để ăn.

Da
Da quá trắng có thể là do thiếu khí huyết gây ra.

Lúc này lấy táo đỏ, lạc ngâm  vào nước ấm, sau đó cho vào nồi luộc lên với lửa nhỏ, sau đó cho vào một ít mật ong hầm cho đến lúc quyện vào nhau thì lấy ra ăn. Thường xuyên ăn món ăn này, sắc mặt sẽ dần dần đỏ hồng lên.

Sắc mặt
Hai gò má có màu đỏ, đây là hiện tượng huyết áp cao.

Chú ý giảm bớt lượng thuốc là hút vào hoặc bỏ thuốc, thường xuyên chú ý đo huyết áp.

Tai
Tai đại diện cho thận, vành tai hiện màu đỏ hoặc màu tím chứng tỏ tuần hoàn không tốt.

Giảm bớt uống rượu, hạn chế ăn các thực phẩm tinh chế, ít ăn đường, vận động nhiều để thúc đẩy chức năng tuần hoàn.


Dân trí

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét