Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

7 cách giảm nguy cơ ung thư do điện thoại di động


 
Điện thoại di động phát ra các sóng điện từ khi kết nối với vệ tinh để cho phép chúng ta có thể giao tiếp với nhau ở bất cứ khoảng cách, địa lý nào. Chúng hoạt động chủ yếu bằng cách kết nối với các vệ tinh thông qua sóng radio hoặc điện từ trường.

Các sóng này có đủ mạnh để gây thiệt hại cho các tế bào trong cơ thể của chúng ta sau khi tiếp xúc kéo dài. Khi điện thoại di động được sử dụng gần tai, nó sẽ khiến não có nguy cơ bị ảnh hưởng cao hơn so với bất kỳ các bộ phận khác của cơ thể.

Điện thoại di động được để trong túi quần có thể gây hại cho vùng bụng dưới và cơ quan sinh sản ở cả nam giới và nữ giới. Tổn thương tế bào gây ra bởi các trường điện từ đôi khi có thể dẫn đến ung thư. Vì vậy, bạn phải thực hiện các bước phòng ngừa cần thiết để hạn chế tối đa nguy cơ ung thư do sử dụng điện thoại di động.


7 cách giảm nguy cơ ung thư do điện thoại di động

1. Nên nhắn tin nhiều hơn gọi điện

Bạn nên ưu tiên nhắn tin nhiều hơn gọi điện, hoặc sử dụng điện thoại cố định có dây để gọi điện. Biện pháp này có thể giúp bạn giảm tiếp xúc với điện thoại di động, cũng có nghĩa là não của bạn sẽ không bị tiếp xúc trực tiếp với các sóng nguy hiểm phát ra từ điện thoại di động.


2. Tránh sử dụng khi tín hiệu yếu

Khi tín hiệu mạng di động yếu hoặc truy cập mạng bị hạn chế, điện thoại của bạn sẽ cố gắng tìm kiếm mạng có sẵn và kết nối với chúng. Điều này làm tăng tối đa sức mạnh của các sóng di động nhiều hơn mức bình thường, đồng nghĩa với việc nguy cơ mắc ung thư của bạn sẽ cao hơn.


3. Không ngủ với điện thoại

Bạn thường có thói quen để điện thoại dưới gối hoặc ở bàn cạnh giường ngủ vào ban đêm. Lúc này, cơ thể bạn sẽ tiếp xúc với các tín hiệu phát ra từ điện thoại di động liên tục và trong nhiều giờ gây nguy hiểm cho sức khỏe.


Bạn có thể để điện thoại ở chế độ máy bay để vô hiệu hóa kết nối của điện thoại với các vệ tinh bên ngoài trong khi vẫn giữ được các chức năng khác như nghe nhạc, trò chơi, báo thức... mà không phải lo sợ đến các sóng di động có hại.


7 cách giảm nguy cơ ung thư do điện thoại di động

4. Không để điện thoại trong túi quần

Điện thoại di động là rất cần thiết, tuy nhiên, bạn có thể để chúng trong túi xách hoặc ví thay vì để chúng trong túi quần. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các nguy hại cho vùng bụng dưới và giảm nguy cơ gây vô sinh ở nam giới.


5. Sử dụng tai nghe và loa ngoài điện thoại

Bạn nên cố gắng sử dụng các thiết bị như tai nghe và loa điện thoại bất cứ khi nào có thể bởi vì điều này không cho phép các trường điện từ tiếp xúc gần với cơ thể của bạn, do đó hạn chế sự tiếp xúc có hại.


6. Chuyển đổi tai nghe trong khi nói chuyện điện thoại

Bạn nên chuyển đổi điện thoại (từ tai trái sang tai phải) liên tục để giảm lây lan các tiếp xúc với điện từ trường và hạn chế tác động của chúng. Ngoài ra, bạn có thể đợi đến khi người ở phía bên kia nhấc điện thoại lên nghe trước khi đưa điện thoại trên tai của bạn
.

7 cách giảm nguy cơ ung thư do điện thoại di động

7. Cấm trẻ em sử dụng điện thoại di động

Các khí thải điện từ của điện thoại di động là vô cùng có hại cho trẻ em vì chúng có hộp sọ mỏng hơn và bộ não của chúng vẫn đang trong giai đoạn phát triển, do đó dễ bị tổn thương gây ra bởi trường điện từ. Bạn không nên cho phép trẻ sử dụng điện thoại di động.

Theo VTC

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét