Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

7 câu nói cản trở thành công của một người đàn ông

Đừng coi nhẹ lời ăn tiếng nói hàng ngày, bởi chúng có thể là nguyên nhân phá hủy cơ hội thành công của bạn.

Ilya Pozin, là một doanh nhân thành đạt, một nhà đầu tư và tác giả nổi tiếng của Mỹ .


Ông sáng lập Ciplex, một hãng marketing trực tuyến, và là chủ mục của của Inc., Forbes và LinkedIn. Năm 2012, Tạp chí Inc. liệt kê Ilya vào danh sách 30 doanh nhân dưới 30 tuổi. Năm 2013, LinkedIn chọn Ilya là 1 trong 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất, cùng với Richard Branson, Barack Obama, Tony Robbins và Mark Cuban. Người đàn ông “quyền lực” này đã đưa ra danh sách những câu nói một người muốn thành công nên tránh.

Không phải là việc của tôi

Sau một thời gian làm việc, bạn đã quen với khối lượng công việc và biết cách làm thế nào hoàn thành tốt nó một cách tốt nhất. Dần dần, khả năng cũng như kinh nghiệm của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao. Khi đó cấp trên sẽ nhìn ra sự thích nghi tốt với công viêc của bạn và có thể thử sức bạn bằng cách giao thêm những công việc khác. Nhiều người sẵn sàng bắt tay vào thực hiện công việc ngay. Nhưng cũng không ít người tỏ ra khó chịu và tự hỏi bản thân rằng: “Đây đâu phải là công việc của mình?”, và quyết định từ chối.


Cách xử sự này hiển nhiên không phải là cách mà những người thành công hay làm. Vì bạn đã từ bỏ một cơ hội đến với mình, và “giậm chân tại chỗ” khi bằng lòng lặp đi lặp lại nhưng công việc quen thuộc trong pham vi của mình. Nếu muốn thành công, hãy dũng cảm đương đầu với những thử thách mới và xóa bỏ câu nói trên ra khỏi trí óc của bạn.

Tôi không làm được


Nếu trong đầu bạn luôn có suy nghĩ rằng: mình không thể làm được việc này hay việc kia quá khó với mình… thì con đường đến thành công của bạn không khác gì một ngõ cụt. Ngoài ra, bạn sẽ không được cấp trên cũng như mọi người đánh giá cao nếu một ý tưởng mới được đưa ra rồi bạn lại bác bỏ và thay bằng một dự định khác. Vì vậy, dù khó khăn, bạn vẫn nên cố gắng tìm ra cách giải quyết những công việc được giao. Hãy chỉ bỏ cuộc khi bạn đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể giải quyết được vấn đề.

Không phải lỗi của tôi

Không ai thích làm việc với một người chỉ biết đổ lỗi. Không dám đối mặt với lỗi sai của mình và luôn đi đổ lỗi cho người khác là việc làm của một kẻ thất bại. Đồng thời bạn sẽ không còn được mọi người tin tưởng giao cho những nhiệm vụ quan trọng.


Người thành công là người dũng cảm nhận lỗi và biết chịu trách nhiệm với lỗi sai của mình. Hãy coi đó là bài học và biết đúc rút kinh nghiệm cho bản thân từ chính những việc làm sai.

Việc này chỉ mất một phút thôi

Có thể bạn dùng câu nói này để chứng tỏ mình có khả năng làm việc đó, nhưng mọi người lại không nghĩ như vậy. Thời gian quá ngắn để giải quyết một vấn đề không chứng tỏ bạn tài giỏi mà nó cho thấy bạn là một người không cẩn thận. Thậm chí đối phương sẽ cảm thấy rằng bạn là một người khoác lác.

Để đảm bảo hiệu quả của công việc, bạn không nên đưa ra những quyết định vội vàng. Cấp trên cũng sẽ nghi ngờ về nỗ lực cũng như tâm huyết bạn dành cho những công việc được giao. Do đó hãy nên cân nhắc thời gian hoàn thành nhiệm vụ khi nhận một việc gì đó.

Tôi không cần giúp đỡ


Những kẻ tự phụ luôn cho mình là giỏi nhất sẽ không bao giờ có thể thành công. Vì vậy, đừng bao giờ tuyên bố hùng hồn rằng bạn không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai, nhất là trong công việc. Nhiều người cùng suy nghĩ một vấn đề bao giờ cũng có được nhiều ý tưởng hay hơn là một người.

Chính vì thế học nhóm, làm việc nhóm đã và đang là mô hình cần thiết được khuyến khích áp dụng hiện nay. Hơn nữa, học thầy không tày học bạn, chúng ta sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích từ đồng nghiệp của mình.

Thật không công bằng!


Phàn nàn rằng cuộc sống thật không công bằng chỉ chứng tỏ rằng bạn là một người bất lực với hiện tại và đố kỵ với người khác. Thay vì ở đó trách than đòi quyền lợi thì hãy tích cực cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa.

Người thành công không bao giờ ngồi than thân trách phận và phụ thuộc vào sự công bằng của tạo hóa. Họ biết cách quên đi những chuyện không như ý, cố gắng làm việc chăm chỉ hơn để cuộc sống sẽ tự mang công bằng đến cho họ. Đó chính là phong thái của con người thành công.

Đây là cách mà tôi luôn thực hiện

Vạn vật luôn luôn chuyển động và mọi thứ luôn thay đổi theo thời gian. Chính vì thế, ta không thể rập khuôn áp dụng một cách làm duy nhất khi giải quyết công việc. Lĩnh vực nào cũng luôn cần có sự cải tiến thì mới có thể phát triển. Nếu cứ khăng khăng theo một lối mòn cũ kỹ thì chắc chắn bạn sẽ bị tụt hậu với thế giới luôn không ngừng phát triển ngoài kia.


Vì vậy hãy luôn tìm kiếm những phương pháp, cách làm mới phù hợp hơn, hiệu quả hơn cho công việc của bạn. Điều này giúp bạn sẽ không bị trật ra khỏi quỹ đạo của cuộc sống hiện đại. Một người biết cách thích ứng với mọi sự thay đổi của môi trường xung quanh đã là một người thành công rồi.

Muốn trở thành người thành đạt, bạn không những phải cố gắng phấn đấu trong công việc mà còn phải cân nhắc từng câu chữ của mình trong môi trường công sở.

Mask

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét