Một củ cà rốt chứa lượng vitamin A đủ để ngăn chặn nếp nhăn trong 1 tuần.
Có nghĩa là các chị nên đắp mặt nạ cà rốt mỗi tuần một lần để hạn chế tối đa nếp nhăn
và các dấu hiệu lão hóa khác. Trong cà rốt, có chứa hàm lượng
betacarotene cao, rất tốt cho việc nuôi dưỡng làn da và giữ ẩm cho da.
Betacarotene là tiền thân của vitamin A - một chất chống oxy hóa quan
trọng bậc nhất duy trì sự khỏe mạnh cho các tế bào, đảm bảo tính đàn
hồi, giúp bề mặt da luôn căng mịn.
Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi tuần nên uống ít nhất 2 cốc nước ép cà rốt để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Kết hợp vơi việc đắp mặt nạ cà rốt, chắc chắn các chị sẽ luôn có làn da mịn màng, tươi tắn.
Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên ăn quá nhiều cà rốt. Vì lượng carorten có trong cà rốt sẽ không thể chuyển hoá thành Vitmin A, gây ứ đọng ở gan, gây ra những chứng bệnh vàng da, ăn không tiêu, mệt mỏi...
Chuẩn bị:
1 củ cà rốt
1/2 thìa cà phê bơ ca cao
Thực hiện:
Cà rốt rửa sạch, luộc qua trong 2 phút nước sôi.
Dùng dĩa dầm nhuyễn.
Nếu là da khô, các chị có thể thêm chút dầu oliu.
Bơ ca cao tăng cường hiệu quả chống lão hóa lên gấp 2 lần.
Cách dùng:
Rửa mặt, đắp mặt nạ cà rốt khoảng 20 phút, rửa lại với nước mát, thực hiện 1 lần/tuần.
Sở dĩ Hana chọn bơ ca cao là để cân bằng độ ẩm cho da trong mùa hanh khô này. Nếu không có bơ ca cao, có thể thay thế bằng sữa chua không đường để làm da sáng tự nhiên.
Trích Nhật Ký Hana
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét