Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

11 lời khuyên giúp quý ông "mạnh hơn"

Rối loạn dương cương hay là rối loạn chức năng cương (RLCNC) là phổ biến nơi nam giới ngày càng lớn tuổi. Làm thế nào bạn có thể tránh gặp phải tình trạng RLCNC.
 Đây là những gì các chuyên gia nói:
 
1. Hãy xem bạn ăn gì
 
Một chế độ ăn không tốt cho tim thì cũng không tốt cho khả năng “giương cờ” của bạn. Các chế độ ăn có rất ít trái cây và rau mà nhiều thực phẩm chế biến, chiên, rán, nhiều mỡ có thể góp phần làm giảm tuần hoàn máu khắp cơ thể.

 

Bất kỳ thứ gì không tốt cho trái tim của người đàn ông thì cũng không tốt cho dương cụ của người đó, bác sĩ Andrew McCullough, phó giáo sư khoa tiết niệu và là giám đốc chương trình Sức khỏe và tình dục cho nam giới ở Trung tâm Langone Medical đại học New York nói.
 
2. Duy trì một thể trọng khỏe mạnh
 
 Thể trọng quá mức thích hợp có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, như là bệnh tiểu đường type 2, là bệnh có thể làm tổn thương dây thần kinh toàn cơ thể. Nếu các bệnh tiểu đường tác động đến các dây thần kinh liên quan đến dương cụ, thì RLCNC có thể là hậu quả của nó.
 

3. Tránh huyết áp cao và cholestorol cao
 
Huyết áp cao và cholesterol cao có thể làm tổn hại mạch máu, trong đó có các động mạch dẫn máu đến dương cụ. Do đó, huyết áp cao và cholesterol cao có thể đưa đến RLCNC.
 
Nếu cholesterol hay huyết áp cao, hãy điều trị. Các thuốc điều trị cao huyết áp có thể làm cho dương cụ khó “giương cờ”. Nhưng các bác sĩ nói nhiều ca RLCNC bị đổ thừa là do dùng thuốc điều trị nhưng thật ra là do tổn thương động mạch hậu quả của bệnh cao huyết áp (còn gọi là hypertension).
 

4. Tiết chế bia rượu hoặc là không uống
 
Không có bằng chứng chứng tỏ việc sử dụng bia rượu tiết chế là xấu đối với RLCNC. Nhưng ghiền rượu mãn tính có thể gây ra đau gan, tổn thương dây thần kinh, và các bệnh khác…, như là gây mất cân bằng mức hóc môn sinh dục nam…, có thể dẫn đến RLCNC.
 

5. Tập thể dục đều đặn
 
Cách sống và làm việc tĩnh tại ngồi nhiều một chỗ đã được chứng minh là có liên quan với RLCNC. Chạy bộ, bơi, đi bộ thể dục, và những hình thức thể dục nhịp điệu có thể giúp ngăn ngừa RLCNC.
Nên tránh hình thức tập thể dục nào có áp lực mạnh mẽ lên vùng đáy chậu (vùng giữa hậu môn và bộ phận sinh dục).

 Cả mạch máu và dây thần kinh liên quan đến dương cụ có thể bị tác động bất lợi do áp lực quá mức lên vùng này. Đặc biệt là cưỡi xe đạp, có thể gây RLCNC.
 
6. Không dựa vào phương pháp Kegels
 
Một hình thức tập thể dục dường như không có ích gì là những bài tập Kegel, áp dụng cách co và buông thả các cơ ở vùng chậu. Kegels có thể hữu ích đối với nam bị xuất tinh sớm. Nhưng không có bằng chứng nào là những bài tập này ngăn ngừa được RLCNC. 
 

7. Kiểm tra mức testosterone
 
Ngay cả nơi nam giới khỏe mạnh, mức testosterone thường bắt đầu suy giảm rõ rệt ở độ tuổi 50. Mỗi năm sau độ tuổi 40, trung bình mức testosterone ở nam giới giảm 1.3%.
 
8. Tránh các thuốc steroid đồng hóa
 
Các thuốc này thường bị lạm dụng bởi các vận động viên và lực sĩ, có thể làm co tinh hoàn và làm giảm dần khả năng sinh testosterone của tinh hoàn.
 

9. Nếu bạn hút thuốc, hãy dừng ngay
 
Hút thuốc lá có thể làm tổn hại mạch máu và làm hạn chế máu dẫn đến dương cụ. Chất nicotine làm cho mạch máu nhỏ lại, cản trở sự lưu chuyển máu đến dương cụ.
 
10. Tránh xa tình dục nguy hiểm
 
Một số trường hợp RLCNC có nguồn gốc vì tổn thương dương cụ xảy ra trong khi giao hợp. Để giữ cho dương cụ không bị đau, chỉ bắt đầu hành động giao hợp khi chắc chắn rằng âm đạo của đối tác đủ nhờn. Và bảo đảm cho dương cụ của bạn không trượt khỏi âm đạo trong khi “tác nghiệp”...
 
11. Tránh và kiềm chế stress
 
Những căng thẳng tâm lý làm tăng mức hóc môn adrenaline, là điều làm cho mạch máu hẹp lại. Điều này không tốt để duy trì chức năng cương

TheoNN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét