Chủ Nhật, 1 tháng 2, 2015

Nên ăn gì để giảm đau khớp ngày lạnh?

 Các vitamin C, D, E và beta-caroten trong các loại rau, củ, quả, có tác dụng kháng oxy hóa, có thể giúp phòng tránh được một số dạng viêm khớp, giúp giảm đau nhức.


sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, bệnh khớp, làm mẹ, có thể bạn chưa biết, mẹo hay
Vitamin C, D, E và beta-caroten trong các loại rau, củ, quả, giúp giảm đau nhức khi mắc bệnh khớp.


Rau, củ, quả

Nên ăn rau củ có màu đỏ vàng như cà rốt, cà chua, bí đỏ, ớt chuông,  nghệ, các loại rau có màu xanh đậm (súp lơ xanh, rau bồ ngót, cải bó xôi, cải bẹ xanh...), trái bơ, kiwi, đu đủ, thơm, bưởi, chanh, các loại quả mọng, nấm hương (đông cô), nấm tai mèo...
Các vitamin C, D, E và beta-caroten trong các loại rau, củ, quả, có kháng oxy hóa, có thể giúp phòng tránh được một số dạng viêm khớp, giúp giảm đau nhức khi mắc bệnh khớp, bảo vệ bao khớp và đầu xương.

Vitamin C và D có khả năng cải thiện bệnh viêm xương khớp. Các thức ăn chứa vitamin E có tác dụng giảm đau, chống viêm.

Một số thực phẩm như gạo lứt, ý dĩ, khoai mài, đậu hũ, sữa đậu nành, hạt bí đỏ, hạnh nhân, quả óc chó...có tác dụng bảo vệ đầu xương trước tác dụng xói mòn của độc chất trong ổ viêm.
Các loại gia vị có tính ấm, giúp chống phong, hàn, thấp, giảm đau, như gừng, tỏi, nghệ, hành tím, hành tây, ớt, quế, rau thơm các loại cũng rất có ích cho người bị đau nhức khớp, nhất là khi trời lạnh.

Thịt, cá

Nên ăn các loại cá có chứa nhiều acid béo omega-3 (cá hồi, cá thu, các trích, cá mòi, cá ngừ, cá basa, cá bông lau, cá hú...), có tác dụng kháng viêm, giúp ngăn chặn và làm thuyên giảm các triệu chứng của chứng đau khớp.
Một số thủy hải sản như nghêu, sò, ốc, hến cung cấp nhiều calcium rất có ích cho hoạt động của xương khớp.
Trứng, thịt gà vịt, cung cấp nhiều protein, tuy nhiên không nên sử dụng quá 70g protein mỗi ngày.
Petro Times

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét